Cái tôi của đàn ông


Spread the love

Cái tôi của đàn ông!

 Đàn ông xem ra có vẻ mạnh mẽ, nhưng thực tế họ lại dễ dàng bị tổn thương, đặc biệt là khi họ cảm thấy đã làm cho vợ hoặc người yêu thất vọng. Lòng tự trọng của nam giới cần được giữ gìn, đồng thời sự ôn hòa của người phụ nữ cũng được duy trì. Một thông tin nho nhỏ nền tảng: Những lý do để chàng – người đàn ông mạnh mẽ, tuyệt vời nhất của người phụ nữ – hành động đôi khi chỉ giống như một cậu con trai yếu ớt được cổ vũ từ thuở ấu thơ, không có gì đáng ngạc nhiên cả.

 Theo các nhà tâm lý, đàn ông con trai thường so sánh mình với những con người có sức mạnh và khả năng siêu phàm ngay từ khi họ còn rất nhỏ. Ngoài ra, họ cũng “ướm thử” bản thân với những nhân vật nổi tiếng, có thể là ước mơ của nhiều cô gái.

 Theo bà Marilyn Graman, một nhà tâm lý liệu pháp ở New York (Mỹ), điều đó làm cho đàn ông con trai cảm thấy mình quan trọng và hài lòng về bản thân họ. Sự mong muốn đó đụng chạm tới những vấn đề ganh đua và nỗi sợ bị bỏ rơi của cánh mày râu. Một quý ông sẽ cảm thấy dễ chịu khi anh ta tỏ ra “cừ khôi” trong bất cứ vai trò gì – người yêu, người chồng, người bạn và cả người tặng quà. Chẳng hạn như bạn đã từng đặt câu hỏi khi tặng quà, chàng muốn nhận được loại phản ứng như thế nào từ phía đối tượng” của mình?

 Bà Graman nói rằng điều quan trọng nhất và được đàn ông mong đợi nhất là sự trân trọng đối với nỗ lực của chàng khi chọn lựa quà – thậm chí nếu như đó là một sự lựa chọn không chính xác. Dường như chàng ta không hề phải tốn thời gian để chọn quà, nhưng có lẽ chàng đã mất nhiều thời giờ lo lắng về việc chọn quà. Điều đó cũng đáng được thưởng một cái gì đó chứ?

 Và trong mọi trường hợp, ngay cả khi nàng không thích nó, chàng vẫn mong nhận được sự khen tặng dành cho sự cố gắng của chàng và chàng sẽ cảm thấy sung sướng. Hành động của chàng nên được trân trọng và rồi dần dần chàng sẽ có thể biết được ý thích của nàng. Nhưng nàng phải cư xử một cách nhẹ nhàng, khéo léo để không khiến chàng cảm thấy mình là kẻ ngốc nghếch.

 Theo bà Graman, phương cách tốt nhất mà phụ nữ có thể áp dụng để tránh “nghiền nát” cái tôi của đàn ông là đối xử với chàng giống như cách phái đẹp muốn được đối xử. Đó là: “Hãy nói với chàng rằng bạn thích điều gì trong những việc chàng đang làm.

 Hãy khích lệ chàng và thường xuyên nói lời cám ơn chàng. Hãy nói với chàng rằng chàng đã làm tốt một việc nào đó. Hãy nói với chàng đúng lúc rằng chàng là vị anh hùng của bạn. Hãy khen chàng với bạn bè chàng và gia đình chàng. Cuối cùng, đàn ông luôn luôn muốn biết rằng họ có ý nghĩa đặc biệt trong cuộc đời bạn và rằng bạn đánh giá cao họ”.