Công thức làm phấn nước cushion tại nhà


Spread the love

 Cushion (phấn nước) là một trong những xu hướng trang điểm khá “hot” hiện nay. Chính nhờ sự mỏng mịn, tự nhiên mà cushion nhanh chóng chiếm được cảm tình của phái đẹp. Một sản phẩm cushion thông thường có giá dao động từ khoảng vài trăm nghìn đồng đến cả triệu đồng. Mức giá khá đắt đối với học sinh, sinh viên hoặc những người có thu nhập thấp.

Nếu không có đủ tiền mua một hộp cushion mới toanh và “xịn” để dùng thì tại sao bạn không tự tay làm phấn nước cushion tại nhà? Với những bước làm dưới đây, bạn sẽ sớm sở hữu một hộp cushion theo nhu cầu của mình.

 

 Chuẩn bị:

– Kem dưỡng ẩm

– Tinh chất (essence) hoặc serum

– Kem chống nắng

– Kem lót (dùng kem lót có nhũ nếu bạn muốn da bóng sáng)

– Kem nền/BB hoặc CC cream

– Vỏ hộp phấn rỗng (đã được làm sạch)

– Nhíp

– Que trộn

– Một miếng mút đánh kem, chọn loại mỏng, thật mềm và thật xốp.

– Bát

– Cồn 90%.

Cách làm:

 Bước 1: Lần lượt cho các thành phần: tinh chất (essence), kem lót, BB/CC cream, kem dưỡng ẩm, kem chống nắng vào bát, dùng que trộn thật đều.

 Thử thành phẩm lên tay xem hợp lý chưa. Bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh thành phẩm theo ý muốn và phù hợp với làn da của mình. Ví dụ: Nếu muốn da bóng sáng, bạn cho nhiều kem lót có nhũ. Nếu muốn da đỡ bị xỉn màu và che phủ tốt, bạn có thể cho nhiều BB hoặc CC cream…Khi trộn kem chú ý sao cho tổng lượng kem chỉ đựng đầy khoảng 1/3 hoặc 1/2 hộp đựng.

 Bước 2: Cắt miếng mút trang điểm sao cho vừa với hộp đựng. Đổ một ít cồn vào bát và đặt miếng mút vào đó để sát khuẩn hoàn toàn, sau đó vắt kiệt cho miếng mút thật khô. Đặt miếng mút đã khô vào bát đựng kem trộn, lật miếng mút qua lại nhiều lần cho miếng mút thẩm đều kem, sau đó đặt miếng mút vào hộp đựng.

 Bước 3: Hộp phấn nước của bạn đã hoàn thành. Mỗi khi trang điểm, bạn chỉ cần ấn nhẹ vào miếng mút là phấn nước sẽ thấm lên một lớp rất mỏng.

Lưu ý: Để có hiệu quả tốt nhất, bạn nên mua miếng mút trang điểm chuyên dụng cho phấn nước (air puff), thường có một mặt màu xanh, bán tại các showroom mỹ phẩm Hàn Quốc chính hãng.