Giảm béo bằng cần tây


Spread the love

Giảm cân bằng cần tây hiệu quả thế nào?

Công dụng giảm béo: Lợi tiểu.

 Cần tây là loại rau thơm được sử dụng rộng rãi ở nhiều nước, hàng năm có vài tấn rau xanh loại này được vứt vào thùng rác. Có thể bạn coi nhẹ món rau làm gia vị này, nhưng cần tây chứa nhiều – caroten hơn cà rốt, vitamin C nhiều hơn cam quýt và hàm lượng canxi cao hơn 1 cốc sữa bò, sắt gấp 2 lần rau chân vịt. Cần tây còn chứa nhiều axit nicotine, vitamin B6, axit folic, photpho, kẽm, đồng và celluloses.

 Lâu nay, cần tây vẫn được coi là thuốc lợi tiểu thiên nhiên và thuốc làm sạch máu. Cần tây có tác dụng thải độc tố và nước dư thừa ra ngoài, làm cho nó trở thành thức ăn giảm béo là lẽ đương nhiên.

 Rau cần tây có giá trị dinh dưỡng cao có thể thúc đẩy tiêu hoá, bồi dưỡng cho gan và tăng cường công năng tuyến thượng thận. Ngoài ra, tinh dầu (apiole) trong cần tây có thể thúc đẩy công năng thận, chống phù nề. Ăn cần tây thường xuyên có thể giảm nhịp tim và huyết áp, giảm phù nề trong kỳ kinh nguyệt. Chất diệp lục trong cần tây còn làm cho bạn có hơi thở thơm tho.

Liều lượng dùng: Mỗi tuần một bó cần tây tươi.

Thường thức nhỏ:

+Mua cần tây lá xanh biếc, tươi non.

+Dùng khăn giấy ẩm bọc cần tây tươi thành từng bó, cho vào túi nilon, cất vào tủ lạnh có thể giữ được 1 tuần.

+Cần tây đã hơi héo lá, cắm thân vào trong nước lạnh có thể làm cho nó tươi lại, nhưng làm như vậy sẽ mất đi một ít vitamin C.

+Cần tây cũng có thể bảo quản đông lạnh giống như nhiều loại thực vật thân thảo khác. Rửa sạch cần tây, để ráo nước, cho vào túi nilon cho vào tủ đông lạnh, phải thường xuyên lật giờ. Trước khi chế biến lấy ra lượng cần thiết, sẽ nhanh chóng tan lạnh.

+Thời gian đun nấu cần tây quá lâu sẽ làm mất đi mùi vị và dinh dưỡng, cho nên tốt nhất là trước khi bắc nồi xuống mới cho cần tây vào.

+Rắc thêm ít cần tây tươi thái nhỏ vào bất cứ món hương thảo khô nào cũng đều làm tăng thêm mùi thơm.

Cách chế biến:

 Để hưởng được trọn vẹn dinh dưỡng của cần tây có thể cho thêm ít cần tây vào trộn salat, hoặc cho ít lá cần tây thái nhỏ vào các món xào nấu.

 Cần tây tươi thái nhỏ và tỏi trộn đều với dầu vừng, rưới lên rau xanh sẽ được món ăn khai vị thơm ngon.

 Cần tây có thể làm cho các loại canh thơm ngon hơn. Trong canh hoặc đồ hộp tự chế biến có thể cho thêm một ít lá và thân cần tây.

 Nếu cho quá nhiều tỏi vào canh, bạn có thể dùng cần tây để khử bớt mùi tỏi, tức là lá cần tây cho vào trong ấm pha trà, sau đó lấy ra cho vào canh.

 Có thể tự tay chế biến cần tây khô. Xếp lá cần tây ngay ngắn trên khay của lò sấy, sau đó cho vào lò sấy, nhiệt độ khoảng 200oC, nhưng phải chú ý của lò sấy phải có một khe hở, nhìn thấy cần tây đã sấy khô là phải bỏ ra ngay, làm nó vụn ra rồi cho vào lọ có nắp. Như vậy có thể giữ được màu sắc của nó và lại giữ được mùi vị thơm ngon của nó.