Giảm béo với ớt


Spread the love

Ớt và công dụng giảm béo của nó.

Công dụng giảm béo: Nâng cao nhiệt độ cơ thể, tăng năng lượng.

 Ớt vừa dùng để ăn vừa để làm thuốc, được trồng rộng rãi ở châu Phi, vùng nhiệt đới châu Mỹ, Châu Á… có lịch sử hơn 7000 năm. Ớt được chia làm hai loại: ớt ngọt và ớt cay. Còn hạt tiêu đen không thuộc loại ớt, đó là do những người khai thác ở Tây Ban Nha đã gọi nhầm ớt là hạt tiêu, nhưng cũng chính là họ đã đem ớt truyền đi. Ớt không chỉ làm cho người ta ăn ngon miệng, mà trong ớt có chứa nhiều vitamin A, B, C, can xi, phốt pho, sắt và vitamin E, có thể tăng cường sự khoẻ mạnh cho tim. Trong ớt đỏ tươi còn chứa một chất chống ôxy quan trọng cần thiết cho cơ thể đó là – caroten, có thể nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể. Ớt còn làm cho giảm đau (nhất là đau khớp), kháng khuẩn và kích thích tiêu hoá. Đương nhiên, ớt là một loại hương liệu bốc mùi. Chất cay của ớt là một loại chất có thể thúc đẩy tuần hoàn máu trong cơ thể, nâng cao hiệu suất trao đổi chất, loại khử chất béo trong động mạch.

 Một công trình nghiên cứu của Trường đại học khoa học kỹ thuật Oxford đã chứng minh: ớt có thể nâng cao 20% tỉ lệ trao đổi chất trong cơ thể, thúc đẩy ôxy vận chuyển (chuyển hoá) trong cơ thể.

Liều lượng dùng: Ăn cách ngày, số lượng tuỳ thích. 

Thông tin thêm:  Chất cay của ớt là một loại chất không màu, có thể làm nóng người. Mấy năm gần đây, trên tạp chí y học đã có đăng hơn 1300 bài phát biểu nghiên cứu về ớt.  Sau khi ăn ớt mọi người thường toát mồ hôi.

+ Cầm 1 chút ớt nhỏ trong tay, 2 bàn tay của bạn sẽ giữ được ẩm trong buổi sáng sớm giá lạnh.

Bí quyết nhỏ:  Màu sắc của ớt từ đỏ sẫm đến vàng cam, có nhiều chủng loại. 

+ Ớt bán có cả loại quả tươi, cả ớt bột.

+ Ớt bột phải được để vào trong lọ thuỷ tinh đậy kín tránh nắng chiếu thẳng vào, có thể đến được 1 năm.

Cách chế biến:

+ Ớt có thể làm nóng lên các món ăn bất kỳ.

+ Cho thêm ít ớt bột vào trong cà phê là cách ăn truyền thống của người Mêhycô.

+ Những sau khi đun nấu có vị đắng như cải xoong, cho thêm ít ớt và chanh vào có thể làm bớt đắng.

+ Ớt chỉ nên ăn vừa phải.

+ Ớt sau khi để lạnh, nhiệt lượng tăng lên cho nên khi làm các món ăn lạnh phải chú ý dùng ớt vừa phải.

Chú ý:

Mắt và niêm mạc bị đau phải tránh xa ớt.

Kinh nghiệm:

Trên bàn ăn, ngoài lọ muối và hạt tiêu ra nên có thêm lọ ớt dùng thêm mỗi bữa để nâng cao sự chuyển hoá chất trong cơ thể.