Giảm cân bằng cây thìa là


Spread the love

Công dụng giảm cân của cây thìa là

Công dụng giảm béo: Lợi tiểu, thải độc. Hạt và lá thìa là có thể dùng làm gia vị, có tác dụng giảm béo. Thìa là có lá màu xanh, toả ra mùi thơm, có vị ngọt. Hạt thì là khô có màu nâu, hình elip, có mùi vị của cam quýt.

 Thời cổ đại Hi Lạp, La Mã rau thìa là là một trong những loại rau thơm được mọi người yêu thích, rau tượng trưng cho máy mắn, vì thế được để vào trong nôi của trẻ nhỏ hoặc treo bên cạnh cửa ra vào để giữ bình yên. Binh sĩ thời cổ xưa đã rang nóng hạt thìa là để rắc lên vết thương chữa lành vết thương, chống viêm nhiễm. Ngày nay chúng ta đã hiểu các binh sĩ ngày xưa làm như vậy là có lí. Những công trình nghiên cứu hiện nay đã chứng thực, thìa là có thể kìm hãm vi khuẩn sinh trưởng quá nhanh.

 Thìa là là thuốc lợi tiểu thiên nhiên, trong thìa là có chứa một chất hoá học, có thể thải không khí trong ruột ra ngoài, có lợi cho tiêu hoá. Trước kia, người Mỹ khi lễ bái ở nhà thờ quá lâu họ thường cho bọn trẻ nhỏ một ít hạt thìa là để chúng yên lặng. Cùng với tuổi tác tăng lên công năng tiêu hoá của chúng ta sẽ giảm đi, vì thế mà ăn thìa là để thúc đẩy tiêu hoá.

 Thành phần hoạt tính trong thìa là khiến nó trở thành một món ăn “có tính bảo vệ hoá học”. Nó có thể làm cho các chất gây ung thư mất đi hoạt tính, như chất độc trong khói thuốc lá, khói than và khói rác. Vì vậy, hãy dùng thìa là để làm sạch sẽ cơ thể bạn.

Liều lượng dùng: mỗi tuần hai thìa cà phê

Thường thức nhỏ:  Một thìa to thìa là tươi thái nhỏ tương đương với một thìa cà phê hạt thìa là khô. Hàm lượng canxi trong một thìa to thìa là tương đương với một cốc sữa bò. Thìa là còn chứa cellulose, sắt và magiê.

Bí quyết nhỏ:

+Khi mua thìa là tươi phải chọn lá màu xanh. Mặc dù lá hơi héo cũng không sao, bởi vì sau khi cắt cuống sẽ rất nhanh héo.

+Khi bảo quản thìa là tươi phải dùng khăn vải ướt bọc vào, cũng có thể cắm rễ vào cốc nước giống như bó hoa tươi, sau đó cất vào tủ lạnh. Thìa là tươi dễ gãy, phải bảo quản cẩn thận, chỉ để được mấy ngày.

+Thìa là tươi không nên dùng dao thái, mà dùng kéo để cắt nho.

+Rau thìa là tươi để đông lạnh sẽ bảo quản được lâu hơn. Trước khi ăn, dùng kéo cắt một lượng vừa phải, sau đó phần còn lại cất vào tủ lạnh. Thìa là để lạnh sẽ biến màu một chút, có thể được mấy tháng.

+Khi nấu canh, xào nấu rất tiện, có thể ép thành nước thìa là, cho vào tủ lạnh thành đá, khi cần thiết có thể lấy đá thìa là ra dùng.

+Dùng lọ thuỷ tinh kín để đựng hạt thìa là khô, để ở nơi khô ráo, râm mát, có thể giữ được 6 tháng.

+Hạt thìa là khô không thơm bằng hạt tươi, nhưng nếu không có loại tươi thì phải sử dụng loại khô, để được lâu hơn.

+Khi tắm cho ít thìa là tươi vào sẽ làm bạn thơm phức.

Cách chế biến:

-Đun thìa là càng lâu thì càng mất mùi thơm. Khi sắp bắc nồi ra mới cho thìa là vào có thể làm cho nó thơm hơn.

-Trộn thìa là với sữa chua, dưa chuột thái nhỏ thành món ăn nguội.

-Khi làm bít tết hoặc thịt cừu nướng, 5 phút cuối rắc thêm ít thì là tươi cắt nhỏ.

-Canh cá cho thìa là vào, mùi cá và thìa là bốc lên thật tuyệt. Nhất là cá ngừ, cá hồi. 5. Thìa là có thể làm cho dạ dày cảm thấy dễ chịu sau khi ăn, cho nên trong bữa ăn nên đặt thêm đĩa thìa là tươi cho mọi người ăn thêm.