Giảm cân bằng dâu tây


Spread the love

Dâu tây và công dụng Giảm cân của nó

 Công dụng giảm béo: Thải độc, giảm cholesterol, tăng năng lượng. Dâu tây có nhiều loại. Các chất trong dâu tây có thể đề phòng được các nhóm tự do bị ôxy hoá mà tổn hại đến màng tế bào. Dâu tây màu tươi đỏ là vì nó ít có chứa flavones. Những chất dinh dưỡng thực vật này có thể ngăn chặn sự sinh trưởng quá nhanh của vi khuẩn và nấm. Dâu tây chứa mangan, vitamin C, vitamin nhóm B và cellulose, có thể làm sạch máu, bảo vệ gan.

 Dâu tây là loại hoa quả được mọi người thích ăn. Nó chứa chất chống ung thư, có thể ngăn chặn độc tố vào gan, làm cho tinh thần sảng khoái. So với các loại rau và hoa quả khác thì dầu tây có chứa chất chống ôxy hoá nhiều hơn. Chất kháng khuẩn và kháng vi rút trong dâu tây có thể phòng chữa bệnh tim và bệnh ung thư. Cellulose và tannine trong dâu tây còn có thể làm sạch hệ thống tiêu hoá. Ngoài ra, dâu tây còn ngăn chặn nhiễm khuẩn, bảo vệ hệ thống tiết niệu.

 Các loại dâu tây đều chứa nhiều vitamin C, có thể thúc đẩy axit amin, nâng cao quá trình trao đổi chất trong cơ thể, sản sinh ra inositol. Ngoài ra, đường fructose thiên nhiên trong dâu tây có thể đáp ứng đồ ngọt cho mọi người. Theo nghiên cứu thì cellulose không hoà tan trong dâu tây có thể phòng tránh hấp thụ fructose quá nhiều, vì vậy nó là thức ăn giảm béo rất ngon. 

Liều lượng dùng: Trong đồ uống hàng ngày cho thêm một vốc tay dâu tây.

Thông tin thêm:

 Ở Mỹ một năm có thể ăn dâu tây trong 8 tháng. Cho đến đầu thế kỷ 19, dâu tây vẫn là đồ ăn xa xỉ, chỉ xuất hiện trong bếp của nhà giàu. Hiện nay, dâu tây đã phổ biến trên khắp các nước trên thế giới. Ở Việt Nam, Đà Lạt trồng rất nhiều.

Bí quyết nhỏ:

+Khi mua dâu tây phải chọn những quả chín mọng, màu sẫm và bóng. Lắc hộp dâu tây xem có kêu không thì chứng tỏ dầu tây đã mềm hoặc bị nát rồi.

+Ẩm ướt sẽ làm cho dâu tây bị nát, cho nên dâu tây phải để ở chỗ khô ráo.

+Khi mua dâu tây để lạnh phải lắc nhẹ kiểm tra xem dâu tây có bị đóng dính lại với nhau hay không. Nếu dâu tây bảo quản hợp lý có thể để được 1 năm.

+Trước khi cất dâu tây phải kiểm tra thật kĩ, chọn những quả dập nát ra để không ảnh hưởng đến quả khác.

+Dâu tây để vào hộp có nắp cất vào tủ lạnh có thể để được 3 – 5 ngày, nhưng tốt nhất là ăn hết trong 1 – 2 ngày sau khi mua về mới đảm bảo được dinh dưỡng và khẩu vị.

+Dâu tây tươi mới rất dễ bị nát cho nên phải cẩn thận rửa sach hong khô, sau đó mới nhặt bỏ lá và cuống để giữ nguyên quả và mùi vị.

+Dâu tây để ở nhiệt độ thường là ngon nhất.

Cách chế biến:

+Cho thêm dâu tây vào đĩa rau salat sẽ tăng thêm mùi thơm.

+Cho thêm mấy quả dâu tây chín vào đĩa salat sẽ làm cho đĩa rau đẹp hơn ngon hơn.

+Cho thêm mấy lát dâu tây vào cốc rượu, cho sữa chua vào đĩa dâu tây sẽ được một món ăn ngon.

+Chọn một loại dâu tây thích ăn, trộn với nhục quế, sữa chua, vắt thêm ít nước chanh, khuấy đều rồi quết lên bánh mỳ để ăn.

+Cho thêm một ít dâu tây vào sữa tươi uống, dinh dưỡng sẽ phong phú hơn.

+ Dâu tây đông lạnh có thể là món giải khát trong mùa hè.