Giảm cân bằng giấm táo


Spread the love

Giảm cân bằng giấm táo như thế nào?

Công dụng giảm béo:

– Nâng cao nhiệt độ cơ thể

– Khử độc

– Giảm Cholesterol

– Tăng năng lượng

 Giấm táo có thể giúp cho việc tiêu hao chất béo dư thừa, thúc đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, là một nguyên liệu tiêu hao mỡ rất tốt. Trong một công trình nghiên cứu gần đây của trường Đại học Arizona đã nói rõ: Sau bữa ăn, uống một nửa thìa giấm táo có thể tiêu gần 200 calo nhiệt lượng. Điều đó quả là thần kỳ, bạn chỉ cần để nước táo ép tươi mấy tuần ở nhiệt độ thường là có thể lên men thành giấm táo.

 Thành phần chủ yếu của giấm táo là axit axetic, giá trị dinh dưỡng của nó rất cao, và đã được chứng minh là thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Trong giấm táo còn chứa nhiều chất dinh dưỡng khác có thể thúc đẩy quá trình cân bằng hoá học, khử mỡ trong cơ thể.

 Một nhà nghiên cứu của trường Đại học Sydney đã phát hiện: dùng giấm trong bữa ăn hàng ngày có thể giảm được 30% đường huyết. Độ axit trong giấm táo có thể làm cho thức ăn được giữ lại lâu hơn trong dạ dày rồi mới từ từ đi vào ruột non và máu. Như vậy, chất đường (cacbohidrat) sẽ được tiêu hoá tương đối chậm, từ đó giảm được đường huyết và khống chế được ăn uống.

 Thành phần kali trong giấm táo có thể giúp cho việc vận chuyển chất dinh dưỡng vào tế bào và thải các độc tố. Các nhóm gốc tự do là loại phân tử không ổn định, có thể phá hoại lipit, pro- tein, thậm chí cả gen (DNA). Còn chất caroten trong giấm táo có thể loại bỏ được các gốc tự do, làm sạch trong cơ thể tẩy hết cholesterol bám trên thành huyết quản. Ngoài ra, men (enzim) và axit amin có nhiều trong giấm táo có thể thúc đẩy sự sinh trưởng của protein hữu ích. Một công trình nghiên cứu của Nhật Bản đã chứng minh: giấm táo có thể phá được các nhóm gốc tự do trong cơ thể, từ đó hạ thấp được cholesterol, làm chậm lại quá trình lão hoá.

 Giấm táo còn có công dụng khác nữa là làm sạch và tăng cường đường tiêu hoá, thúc đẩy tuần hoàn, giảm đau khớp và cơ, làm đẹp da. Bây giờ bạn hãy đi mua một lọ giấm táo đi, bạn sẽ có thân hình thon thả và đẹp đẽ hơn.

Liều lượng dùng: Mỗi ngày 2 thìa cà phê, hoà với nước uống hoặc dùng trong thức ăn.

Thong tin thêm:  Năm 400 trước công nguyên, ông tổ của nghề thuốc Hippocrat (Hippocrate) đã chỉ ra: giấm táo có tác dụng khử độc, chữa bệnh và kháng khuẩn.

Khi tắm, dùng giấm táo, có thể điều tiết quá trình cân bằng độ pH trên da và làm cho tóc đen bóng.

Bí quyết nhỏ:  Khi mua giấm táo, phải chọn loại giấm hữu cơ chưa qua lọc và khử, và phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, bởi vì chỉ có một số cửa hàng tiêu thụlà có giấm táo.

 +Trong giấm táo không nên cho thêm chất khác hoặc chất chống hỏng. Không phải lo lắng về vi khuẩn như trực khuẩn đại tràng sẽ làm ảnh hưởng đến giấm táo (có lẽ chúng sẽ ảnh hưởng đến nước táo ép), bởi vì axit trong giấm sẽ giết chết chúng.

 +Giấm táo tốt phải có màu nâu sẫm, và có chất vẩn đục. Một lọ giấm táo thiên nhiên sẽ nổi lên một lớp màng ở trên. Những chất này là chất protein có thể ăn được, thường được gọi là “men giấm”. Nếu trong giấm táo có men giảm thì đây là giấm tốt, điều đó chứng tỏ đấy là giảm thuần chất thiên nhiên.

 +Giấm táo hữu cơ có mùi xộc hằng mũi.

 +Giấm táo phải để ở chỗ râm mát, để phòng mất chất dinh dưỡng.

Cách pha chế:

 +Cho một thìa cà phê giấm hoà với một cốc nước để làm nước uống.

 +Trước khi nấu nướng, tẩm cá với giấm táo và gia vị có thể làm cho thịt cá mềm, ngon.

 +Lòng trắng trứng hoà với một thìa giấm sau đó rán sẽ được một món ăn giòn, xốp.

 +Thịt muối dầm với giấm và hương liệu, để cách đêm có thể làm cho thịt mềm ngon hơn.

Kinh nghiệm:

 Có người trộn giấm táo với dầu vừng tạo thành dầu salat, ăn dùng hằng ngày, sau 3 tháng giảm được 12kg.