Giảm cân làm đẹp bằng quế


Spread the love

Giảm cân làm đẹp bằng quế.

 Công dụng giảm béo: Nâng cao nhiệt độ, ổn định đường huyết.

 Quế được dùng làm hương liệu và thuốc, được coi là hàng quý hiểm. Quế thực tế là 1 loại vỏ cây, trên thị trường có thể thấy vỏ quế hong khô và bột quế. Quế thật là trồng ở Siran. Quế màu nâu thơm hơn ngọt hơn quế màu đỏ, nhưng giá lại rất đắt. Quế dùng trong gia đình thường là quế trồng ở Việt Nam, Trung Quốc, Inđônêxia và Trung Mỹ. Các bác sĩ dùng quế để chữa ho, đau họng và đau bụng ỉa chảy. Người Châu Âu đã dùng quế để bảo quản thức ăn, khử mùi hôi. Tác dụng của quế không chỉ có vậy, những nghiên cứu gần đây chứng minh: quế còn có thể diệt bỏ vi khuẩn có hại trong thức ăn, quế còn có thể tiêu diệt được trực khuẩn đại tràng trong nước táo.

 Thành phần hoạt tính trong quế như: Cinnamaldehyde, cinnamalalcohols và cinna- mal acetic esters có tác dụng chữa bệnh. Quế còn đề phòng được máu đông kết không cần thiết, thúc đẩy chuyển hoá chất, tiêu diệt khuẩn chuỗi hạt – loại vi sinh vật có thể sinh nở rất nhanh trong cơ thể.

 Canxi và cellulose trong quế có thể có lợi cho đường ruột, phòng tránh bệnh tim. Viện nghiên cứu của Bộ Nông nghiệp Mỹ đã tiến hành thí nghiệm trong ống nghiệm và trên động vật thì thấy quế có thể tăng cường phản ứng của tế bào đối với insulin. Gần đây, đã bắt đầu tiến hành thực nghiệm lâm sàng đối với người. Kết quả cho thấy nhiều loại quế có lợi cho việc chuyển hoá glucose, từ đó duy trì ổn định đường huyết.

Liều lượng dùng: Dùng cách nhật, mỗi lần 1/2 – 2 thìa cà phê.

Thông tin thêm: Ở Mỹ trong 10 năm qua đã dùng lượng quế để ăn là 3000kg. Nếu ngày nào cũng ăn quế thì cơ thể có thể sẽ mất đi phản ứng sinh nhiệt đối với quế.

Bí quyết nhỏ:

+ Để đảm bảo quế có mùi vị và dinh dưỡng tốt nhất thì mỗi lần chỉ mua một ít thôi, vì nó sẽ rất nhanh cũ, mất mùi thơm. Tốt nhất là dùng máy xay cà phê để nghiền quế.

+ Cho quế vào lọ thuỷ tinh đậy kín, để ở chỗ râm mát khô ráo tránh ánh nắng. Bột quế có thể giữ được khoảng 6 tháng, vỏ quế thì giữ được 1 năm. Ngửi thấy quế không còn thơm nữa thì bỏ đi.

+ Thức ăn trong quá trình gia công nếu gặp có thể sẽ sinh ra các nhóm tự do có hại cho cơ thể. Phải mua quế trồng hữu cơ vì nó có thể chưa bị bức xạ. Ngoài ra, quế bị bức xạ thì vitamin C và caroten đều bị giảm đi.

Cách chế biến:

+ Để tránh quế bị đắng do đun nấu quá lâu, có thể trước khi ăn mới cho bột quế vào thức ăn. Cho thêm ít bột quế vào nước mỳ ý, thịt bò hầm và ớt đỏ.

+ Táo, đào, lê thái lát, rắc lên một ít bột quế làm cho thơm ngon hơn.

+ Trước khi xào nấu cho bột quế thơm ngon vào thịt gà và thịt cừu thái nhỏ.

+ Đun nước uống, cho thêm 2 mảnh quế vào ấm nước đun nhỏ lửa, mùi thơm toả khắp phòng sử dụng trong mùa đông.

+ Cho vỏ quế cong vào nước đun nhỏ lửa đến khi vỏ duỗi ra thì cho thêm 1 ít nguyên liệu khác làm thành một thứ nước uống.