Giảm cân với đào


Spread the love

Đào và công dụng của nó

Công dụng giảm béo: Thải độc, lợi tiểu.

 Đào có nguồn gốc từ Trung Quốc. Hiện nay có 300 loại đào, trồng ở các vùng ấm áp trên thế giới. Đào có hai loại: Đào róc hạt và đào liền hạt. Sự khác biệt của chúng là ở chỗ mức độ khó dễ khi tách cùi khỏi hạt. Đào róc hạt là có thể tách cùi ra khỏi hạt, còn đào liền hạt thì muốn tách cùi ra khỏi hạt là một điều rất khó khăn.

 Đào chứa nhiều chất chống ôxy hoá như vitamin A và vitamin C, có thể làm cho sáng mắt đẹp da, tăng cường khả năng miễn dịch. Loại quả đào có lông tơ còn chứa nhiều kali, cellulose và một chất dinh dưỡng thực vật (-cryptothanxin) có thể đề phòng được bệnh tim. Mặc dù đào đã được chứng thực là có thể phòng được ung thư, nhưng hiện nay nhiều loại đào mới vẫn đang được trồng để làm cho nó có nhiều chất chống ôxy hoá và chất dinh dưỡng thực vật để chống ung thư.

 Đào vừa lợi tiểu, chống táo bón, lại còn thúc đẩy tiêu hoá, bài tiết. Loại hoa quả giảm béo giàu chất dinh dưỡng này còn chứa borum còn có thể nâng cao mức hoóc môn sinh dục nữ cho những phụ nữ đã mãn kinh, thúc đẩy não phát triển, chống xơ cứng động mạch.

Liều lượng dùng: Mỗi tuần 3 quả.

Thông tin thêm:

-Thông thường, đào tóc hạt thì bán quả tươi còn đào liền hạt thì bán đông lạnh hoặc đồ hộp.

-Thời cổ Trung Quốc cho rằng ăn đào thị trường sinh bất lão. Đến nay, đào vẫn tượng trưng cho sự trường thọ cát tường (sống lâu may mắn). Cắt lát mỏng ngang vòng quanh thì sẽ nhẹ nhàng lấy được hạt ra.

-Do yêu cầu của người tiêu dùng, đào hiện nay không nhiều lông như trước kia nữa. Đào sau khi hái xuống phần lớn đều qua xử lí kỹ thuật cho hết một số lông.

Bí quyết nhỏ:

+Mua đào nhìn bên ngoài nguyên vẹn, không dập nát, có mùi thơm, tươi mới.

+Ngược với cách nhìn thông thường của mọi người, màu hồng bên ngoài của đào không biểu thị mức độ chín, phải chọn những quả màu trắng ngà hoặc màu vàng nhạt. Không nên chọn quả màu xanh, những quả đó hái trước khi chín và sẽ không thể chọn được. Bóp nhẹ xem đào đã chín chưa. Đào chín sau khi ấn nhẹ sẽ bốc ra mùi thơm.

+Nếu muốn giấm đào chín, có thể cho nó vào túi giấy màu nâu, không buộc kín miệng, để ở nhiệt độ thường. Không bao giờ được lấy túi nilon để bảo quản đào tươi, làm như vậy sẽ làm cho đào bị hỏng, biến chất.

+Đào chín có thể cho vào tủ lạnh để được mấy ngày, nhưng sẽ phá hoại 1 số khẩu vị. Cố gắng trước khi ăn lấy đào ra khỏi tủ lạnh để cho nó trở lại nhiệt độ bình thường.

+Phần lớn vitamin của đào là ở trên vỏ, cho nên cố gắng ăn cả quả, kể cả lông đào.

Cách chế biến:

+Nghiền đào nát thành súp để làm đồ ngọt.

+Cắt đào thành miếng, xiên vào cùng với thịt và rau để nướng ăn.

+Đào thái lát ăn với bánh mì vừa thơm vừa ngon.

+Đào thái lát nghiền nhỏ, cho nước Man Việt Quất, sữa nước và gia vị vào thái đều thành đồ uống bữa sáng.

+Đào nướng xong ăn cùng với thịt hoặc cá.

+Đào thái lát, đổ thêm vào một ít sữa chua, rắc ít vừng lên thành một món ngọt.

Chú ý:

Trong đào có chứa một chất độc, ăn vào nhiều quá có thể gây chết người cho nên đào phải cất cẩn thận, để cách xa trẻ nhỏ và vật nuôi trong nhà.