Giảm cân với đinh hương


Spread the love

Đinh hương và công dụng giảm cân.

 Công dụng giảm béo: Nâng cao nhiệt độ. Đinh hương trên thực tế là nụ hoa, hái trước khi nở, phơi khô. Đinh hương nguyên vẹn trong ngoài giống như móng tay, dễ nhận biết, mọi người ở mọi lứa tuổi đều thích. Ở Trung Quốc cổ đại, mọi người trước khi gặp vua đều phải nhai đinh hương để cho hơi miệng sạch sẽ. Ở một số nước trên đảo, do muốn tranh giành quyền trồng trọt và tiêu thụ đinh hương và đã xảy ra chiến tranh. Ngày nay, Braxin, Inđônêxia và Zanzibar đều sản xuất đinh hương. Nhưng đinh hương tốt nhất là của Madagascar.

 Thành phần chủ yếu nhất trong đinh hương là eugenol, nó có thể tiêu diệt được vi khuẩn và virút. Đinh hương lâu nay được coi là loại thuốc chống hỏng thức ăn, thuốc khử trùng vết thương và thuốc chữa đau răng. Hiện nay, người ta đều cho dầu đinh hương vào nước súc miệng, thuốc khử chua. Là loại đồ ăn giảm béo, đinh hương có thể thúc đẩy tiêu hoá, thúc đẩy quá trình chuyển hoá các chất, giảm đầy hơi trong đường ruột. Cho nên hãy mang theo mình một chút hương liệu cay hơi ngọt này. Bạn có thể cho thêm đinh hương vào thức ăn.

Liều lượng dùng: Mỗi tuần 2 – 3 lần, mỗi lần 1/8 – 1/4 thìa cà phê.

Thông tin thêm:

-Định hương có thể làm thuốc khử trùng thiên nhiên, có thể đuổi được các loại kiến và côn trùng, bò sát.

-Định hương là một loại hương liệu duy nhất chủ yếu dùng cho thuốc lá cuộn chứ không phải để ăn.

-Hàng năm, một nửa đinh hương trên thế giới đã được Inđônêxia chế biến thành thuốc lá (Hiệp hội ung thư phổi của Mỹ đã tuyên bố: độc tính trong thuốc lá đinh hương lớn hơn cây thuốc lá).

Bí quyết nhỏ:

-Vì đinh hương bốc hơi rất mạnh cho nên phải bảo quản thật kín, nếu không sẽ mất mùi hoặc biến chất. Cho đinh hương vào lọ kín, để nơi râm mát.

-Mua loại đinh hương có màu nâu đỏ, óng ánh, có bốc mùi thơm cay. Định hương màu đen và vón cục là cũ rồi.

-Bột đinh hương có vị chát, đắng là cũ rồi nên bỏ đi.

Cách chế biến:

-Chỉ dùng một số lượng ít đinh hương vì mùi đinh hương sẽ sặc nồng dần.

-Cho thêm ít đinh hương lên món cà chua.

-Cho thêm ít hành và 1 – 2 nụ đinh hương vào canh thịt gà hoặc canh rau.

-Cho thêm ít đinh hương vào trong đồ uống buổi sáng.