Giảm cân với hạt thì là tây


Spread the love

Công dụng giảm cân bằng hạt thì là tây.

Công dụng giảm béo: Lợi tiểu

 Hạt thì là tây có màu tro kèm theo màu xanh, trông giống như hạt dưa hấu nhỏ, có thể làm cho thức ăn nhừ thơm ngọt. Thế nhưng hạt thì là vẫn chỉ được dùng chủ yếu chữa rối loạn tiêu hoá. Những hạt bé nhỏ này có thể làm đỡ ợ chua, đau bụng đầy hơi và triệu chứng rối loạn tiêu hoá. Là thuốc lợi tiểu thiên nhiên, hạt thì là tây còn có thể làm giảm phù nề. Loại hương thảo này được người Trung Quốc dùng để chữa những chỗ đau do sâu bọ đốt. Hạt thì là tây có thể có lợi cho thành ruột và đường tiết niệu.

 Theo nghiên cứu gần đây, thành phần hoạt tính trong hạt thì là có tác dụng cho hoóc môn sinh dục nữ, có lẽ dùng để làm bớt triệu chứng khó chịu của thời kỳ mãn kinh. Có lẽ hạt thì là tây còn có tác dụng bảo vệ gan, thúc đẩy tế bào gan tái sinh, nhưng điều này cần phải nghiên cứu chứng minh thêm bước nữa.

 Bất kể là bạn coi hạt thì là tây là hương liệu để tăng thêm mùi vị cho thức ăn, hay là nhai mấy hạt sau bữa ăn để cho dạ dày dễ chịu thì bạn cũng đều có lợi từ loại thực vật có mùi thơm này.

Liều lượng dùng: Hạt ăn cách nhật, nhiều nhất là một thìa cà phê, còn thân và lá thì ăn tuỳ thích.

Thông tin thêm:Thì là tây có từ tiếng Hi Lạp là “marathon” bởi vì chiến tranh Hi Lạp – Ba Tư xưa kia đã xảy ra ở vùng đất Marathon. Thì là tây thân tròn là một loại rau, có một số loại giống như rau cần.

Bí quyết nhỏ:

+Hạt thì là tây có chất lượng tốt là loại có màu vàng hoặc màu xanh nâu, khẩu vị và hương thơm hơi giống rau thơm.

+Hạt thì là tây sau khi rang có mùi thơm nồng hơn.

Cách chế biến: Trong các món ăn của Ý thường dùng thì là tây, nhất là khi làm món cá.

+Khi nướng thịt cừu, rắc thêm ít thì là tây và tỏi vào, làm cho mùi thơm ngon hơn.

+Khi làm ruốc thịt, táo nướng và trứng gà rán đều có thể cho thêm ít hạt thì là tây. Thì là cho vào món cá là thích hợp nhất. Khi nấu cá, cho thêm ít hạt thì là vào là được.

Chú ý:

+Nếu bạn mắc chứng bệnh u do hoocmon sinh dục nữ thì tốt nhất ăn ít thì là, bởi vì những nghiên cứu về tác dụng của nó đối với hoocmon sinh dục nữ còn đang tiến hành.

+Thì là tây giống như rau cần, cho nên không nên mua ngoài ruộng trừ khi bạn là người rất có kinh nghiệm, tốt nhất là mua trong cửa hàng.

Kinh nghiệm:

+Muốn cho cơ thể thon thả nên đun nước thì là tây để uống.

+Muốn có món ăn giảm béo ngon lành hãy dùng thì là tây, nước chanh và một ít tỏi ướp vào các khúc cá, sau đó mới rán, sẽ được thưởng thức món ăn ngon.