Giảm cân với hồi hương


Spread the love

Công dụng giảm cân của hồi hương

 Công dụng giảm béo: Lợi tiểu.

 Hồi hương là một loại hương liệu cổ xưa nhất trên thế giới, nó có nguồn gốc từ Trung Đông. Ngay từ ngày xưa, loài người đã dùng nó làm thuốc. Người La mã dùng hồi hương để đuổi tà ma, dùng làm thuốc an thần, thuốc ngủ, chữa rối loạn tiêu hoá và sâu bọ cắn. Thế kỉ 16, người ta dùng hồi hương làm mồi nhử bắt chuột. Ngày nay, mọi người lại dùng hồi hương làm gia vị cho thức ăn, dùng làm gia vị cho bánh ga tô, bánh quy và bánh mì hoặc làm gia vị cho canh, đồ nấu và đồ biển để tăng thêm khẩu vị. Từ rượu mạnh cho đến kẹo thơm, hồi hương có thể dùng cho các loại đồ ăn và đồ uống, làm cho mọi vị khác lạ.

 Ngoài việc dùng để chế biến ra rất nhiều loại thuốc nước chữa ho và viêm họng đều dùng hồi hương. Các chất hoá học trong hồi hương có thể làm tan đờm trong khí quản, làm đỡ họ. Theo nghiên cứu đã chứng minh thì thành phần chủ yếu của hồi hương có thể kìm hãm sự sinh trưởng của một số khối u nào đó, đặc biệt là ung thư kết tràng.

 Các nhà khoa học của Trường Đại học Califoornia còn phát hiện thấy chất hoá học trong hồi hương có thể tiêu diệt được 1 loại vi sinh vật có hại cho cơ thể. Ăn hồi hương có thể làm đỡ nôn, tăng mức độ chống ôxy hoá, vì nó chứa loại hoóc môn sinh dục nữ cho nên có thể làm giảm bớt triệu chứng tiền mãn kinh của phụ nữ.

Liều lượng dùng: Mỗi tuần dùng một thìa trà bột hồi hương.

Thông tin thêm: Hàm lượng “hương thảo” trong gia vị chủ yếu là lấy từ hồi hương.

+Mehycô là nước trồng nhiều hồi hương nhất.

+Trong y học có thể dùng dầu hồi hương để làm mất mùi đắng của một số loại thuốc.

Cách chế biến:

+Rắc thêm bột hồi hương vào salat làm tăng thêm khẩu vị.

+Khi xào nấu cải trắng cho thêm ít bột hồi hương.

+Cho thêm ít bột hồi hương vào cốc nước chanh nóng, uống sáng sớm lúc đói bụng để tăng cường công năng tiêu hoá.

+Khi nướng táo, rắc thêm một ít bột hồi hương thì khẩu vị ngon hơn.

+Để ở nơi khô ráo, mát mẻ, tránh nắng, kín gió, có thể đảm bảo được chất lượng trong 3 năm.

Kinh nghiệm:

– Trong gia đình khi đã dùng hương liệu nào đó thì sẽ dùng tiếp. Người phụ nữ chưa bao giờ rời xa hương liệu. Người Ai Cập dùng hương liệu để chôn cất.

– Cho thêm một thìa trà bột hồi hương vào cốc nước nóng là được 1 cốc nước giảm béo rồi. Uống sau bữa ăn vừa ngon, vừa làm cho người tỉnh táo sảng khoái.