Giảm cân với protein sữa nước


Spread the love

Protein sữa nước và công dụng giảm cân.

 Công dụng giảm béo: Tăng năng lượng, ổn định đường huyết, giảm cholesterol. Như chúng ta đều biết protein trong nước sữa là loại phong phú nhất, dễ được cơ thể hấp thu và sử dụng nhất. Hơn nữa nó lại còn rất ngon. Thế nhưng, rất nhiều người lại chưa được nghe nói về protein nước sữa bao giờ chứ chưa nói đến chuyện nếm dùng. Protein trong nước sữa và trong pho mát là loại protein chủ yếu trong sữa bò. Chúng được chế biến trong quá trình làm bơ và được tách ra. Protein bơ làm thành pho mát, còn protein nước sữa trước đây không lâu còn bị coi là chất bỏ đi hoặc là chất bỏ đi của động vật nuôi. Hiện nay tình hình đã khác rồi, nước sữa có thể cung cấp đầy đủ protein giống như protein trong đậu tương và lúa mì, protein nước sữa có chứa toàn bộ axit amin cần thiết cho cơ thể, hơn nữa lượng BCAA (axit amin chuối) chiếm hàng đầu, nó rất quan trọng đối với sức khoẻ của cơ thể. Nghiên cứu đã cho thấy protein nước sữa có thể giảm bớt ung thư vú, ung thư trực tràng, bệnh huyết áp cao và bệnh tim. Có thể tăng chất chống ôxy hóa trong cơ thể, nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể. Đến nay cả các bác sỹ nha khoa cũng cảm thấy rất thích thú, bởi chúng có thể giảm bớt sâu răng, đen răng.

 Ngoài ra protein nước sữa còn cung cấp rất nhiều chất giảm béo khác, có thể làm cho cơ thể rắn chắc lại, nâng cao thể lực, còn giúp ổn định đường huyết, giảm cảm giác đói do hạ đường huyết sinh ra, tăng hoóc môn CCK có thể hạn chế ăn uống, tạo nên cảm giác no. Protein sữa nước có thể thúc đẩy não tiết ra hoóc môn, phòng chống ăn liên tục do trầm uất và tinh thần căn thẳng.

 Protein sữa nước dễ chắt lọc được mà chi phí lại không cao. Đây là một việc rất tốt nhưng đồng thời cũng có mặt bất lợi, bởi vì nếu không cẩn thận thì bạn sẽ hấp thu phải loại protein chất lượng kém. Để đảm bảo hoạt tính của protein thì khi chắt lọc protein nước sữa phải tiến hành trong điều kiện nhiệt độ thấp, môi trường axit yếu. Nếu sản phẩm mua về có ghi hàng chữ “sữa tiệt trùng” thì có thể xác định nó là sản phẩm tốt đã qua xử lý hoàn thiện. Để đảm bảo chắc chắn đó là thức ăn giảm béo thì protein sữa nước phải phù hợp với tiêu chuẩn giảm béo nghiêm ngặt nhất, phải tách lactose, không cho thêm đường (sucrose) và các vị ngọt nhân tạo khác.

Liều lượng sử dụng: Mỗi ngày 1 – 2 lần (tuỳ theo sự hoạt động của cơ thể).

Thông tin thêm:  Sữa có lịch sử sử dụng làm thức ăn từ năm 400 trước Công nguyên, cuối thời Hippocrat (Hipocrate) ông tổ y học cổ Hylap.

+ Protein do sữa cung cấp có tỷ lệ hấp thụ rất cao nên thường xuyên dùng phối hợp với đồ ăn khác cho trẻ nhỏ để bổ sung protein.

+ Hàm lượng protein trong sữa nước càng cao thì mức lactose càng thấp.

Bí quyết nhỏ:  Khi mua sữa nước, đề nghị hãy xem kĩ hướng dẫn sử dụng. Sữa nước tiệt trùng là hình thức protein nguyên chất nhất, hàm lượng đạt 90%-95% và hàm lượng chất béo và đường lactose rất thấp. Sữa bột thì hàm lượng protein khác nhau (25% – 89%) và chia ra làm nhiều loại.

+ Sữa bột phải dùng túi lọc ngoài cẩn thận.

+ Sản phẩm giá rẻ thì hàm lượng protein thấp, hàm lượng lactose cao. Sản phẩm chiết suất không ở nhiệt độ thấp thì giá trị dinh dưỡng không cao.

+ Chọn mua sản phẩm chưa cho thêm đường hoặc các vị ngọt nhân tạo. Không nên mua sữa có lactose, sucrose, fructose, hoặc các vị ngọt nhân tạo khác.

Cách pha chế:

+ Sữa bột cho thêm nước hoặc nước hoa quả pha chế thành một loại nước uống tiện lợi thơm ngon lại giàu dinh dưỡng.

+ Chọn loại hoa quả mà mình thích, cho vào trong bột sữa, nước Man Vệ Quất, một ít Nhục Quế để làm thành một món ăn giảm béo.

+ Dùng một ít nước khuấy đều sữa bột khi uống thuốc hoặc cà phê dùng để thay thế cho bờ.

+ Dùng sữa bột, nước và trứng gà để làm thành món Bánh Flan, đặt lên trên bánh loại hoa quả mà mình thích ăn.

Chú ý:

Những người không hấp thụ lactose có thể yên tâm dùng sữa bột, nhất là loại sữa bột protein nguyên chất đã tiệt trùng.

Kinh nghiệm:

Bữa sáng hàng ngày uống một cốc sữa loại này có thể giảm béo được. Sữa này có thể làm cho không thấy đói rất lâu, ba tuần là có thể giảm được 5kg.