Tâm lý AQ của người đàn ông


Spread the love

Tâm lý AQ của người đàn ông.

 Trong cuộc sống thường ngày đôi khi mọi việc không phải lúc nào cũng chiều theo ý muốn của con người, có những việc ta biết rõ mười mươi sự thật phũ phàng nhưng ta vẫn phải nhắm mắt cho qua”. Đó chính là tâm lý AQ, kiểu tâm lý rất phổ biến ở giới mày râu. Và đôi khi nó giúp cho người đàn ông vượt lên những khó khăn của chính mình.

– Những người đàn ông hay gặp thất bại thì cho rằng: biết đến thất bại là một hạnh phúc cần phải trải qua, mất một món đồ với họ coi như “của đi thay người”.

– Người vừa “thoát chết” tất sẽ nghĩ ngay rằng: Đại nạn mà còn tránh được thì quả phúc còn dày lắm.

– Đàn ông đương nắm chức quyền thường nghĩ: người không làm quan thì cả đời nhẹ nhõm, người thất ỷ chốn quan trường thì coi như “Tái Ông mất ngựa” mà thôi.

– Khi đàn ông mà bị ông chủ của họ sa thải họ sẽ nói với người khác rằng: tôi đã chơi ông ấy một vố đau lắm, mà nào có ai biết là ai đau hơn ai.

– Nếu vợ của họ sinh con gái, họ sẽ nói: sinh con gái là có phúc mà sinh con trai thì chỉ được tiếng thôi.

– Đàn ông sinh ra không gặp thời thế ắt sẽ cho rằng kiếp sau của mình sáng sủa hơn.

– Những người đàn ông tôn thờ nam quyền thì cho rằng những người cùng phái với họ mà suốt ngày quanh quẩn xó bếp thật chẳng đáng mặt đàn ông. Nhưng người đàn ông “hướng nội” lại thấy việc được vợ quản lý là một may mắn, không ở đâu mà thiệt.

– Người đàn ông bị phân nhà ở trên tầng cao nhất sẽ nói: trên đó mát lắm. Đi lên đi xuống nhiều lần trong ngày để rèn luyện thân thể, lại không bị người khác làm phiền. Những người đàn ông ở dưới tầng 1 lại cho rằng: đi lại thuận tiện, không phải leo cầu thang, đỡ tốn hao sức lực!