Thịt bò với khả năng giảm béo bất ngờ


Spread the love

Thịt bò với khả năng giảm béo bất ngờ.

Công dụng giảm béo: Tăng năng lượng, nâng cao nhiệt độ cơ thể.

 Nhiều năm nay, thịt bò vẫn bị các phương tiện thông tin đội cho chiếc mũ xấu, làm cho rất nhiều người ngay cả thịt bò nạc nhất cũng không dám mua. Gần đây, cùng với những thức ăn có protein cao, thịt bò được tiêu thụ rất mạnh, nhưng vẫn thấp hơn 25% so với những năm 70 thế kỉ 20. Thịt bò có hàm lượng dinh dưỡng rất phong phú có thể tăng cường khả năng miễn dịch, cung cấp năng lượng cho tế bào, làm chắc cơ bắp.

 Thịt bò ngon giàu protein, có chứa vitamin B12, kẽm, và còn chứa Cytocilin – chất đốt cháy chất béo. Sắt trong 1kg thịt bò sẽ ngang với 3 cốc nước rau chân vịt và hàm lượng kẽm cũng rất lớn. Trong thịt bò còn chứa nhiều sắt, photpho, celen, và vitamin B, ngoài ra một nửa chất béo trong thịt bò là chất béo đơn nguyên không no (không bão hoà) cho nên không thể tăng cao mức cholesterol được.

 Vitamin B12 trong thịt bò có thể chuyển hoá axit amin có hại trong cơ thể thành các phân tử vô hại, giảm bệnh tim, xuất huyết não và loãng xương. Khoáng chất selen trong thịt bò hữu cơ còn giảm tỉ lệ phát sinh ung thư kết tràng, trợ giúp gan hoạt động và chống oxy hoá trong cơ thể, kẽm trong thịt bò nạc có thể tăng cường tính co giãn của thành huyết giảm, đề phòng xơ cứng động mạch, cũng là chất cần thiết để duy trì công năng bình thường của hệ thống miễn dịch.

 Chúng ta hãy ăn thịt bò loại ăn cỏ, bởi vì trong đó có chứa nhiều axit béo cần thiết, vitamin E và caroten. Loại thịt bò này có chứa hai chất béo “chất lượng tốt” đó là chất béo đơn nguyên không no và axit béo, không chứa axit béo nhân tạo. Thịt bò loại ăn cỏ còn là nguồn thiên nhiên của CLA. Thịt bò có tổng lượng chất béo và calo tương đối thấp.

Liều lượng dùng: Mỗi tuần 100g.

Thông tin thêm:

+ So với thịt đùi gà đã bỏ da thì hàm lượng chất béo của mười mấy loại thịt bò đều thấp hơn như thịt nõn ở đùi, bụng bò hoặc thịt mông, thăn.

+ Chất lượng thịt bò có ghi “loại cao cấp” rất tươi ngon, nhưng hàm lượng chất béo thường cao hơn thịt bò bình thường khác.

+ 100g thịt bò có thể cung cấp trên 60% protein cần thiết hàng ngày trong cơ thể.

+ Một công trình nghiên cứu đã chỉ rõ: với khối lượng như nhau thì hàm lượng cholesterol có trong thịt bò ăn cỏ ít hơn trong thịt gà.

Bí quyết nhỏ:

+ Khi đi mua thức ăn, thịt bò phải cho vào túi nilon buộc kín để tránh nước thịt nhỏ lên thức ăn khác.

+ Chú ý xem ngày tháng ghi trên nhãn hàng, lựa chọn loại tươi mới nhất.

+ Mẫu thịt bò phải hồng tươi. Thịt bò dùng làm bít tết hoặc nướng không nên mềm quá.

+ Chọn thịt nạc, tức thịt không có mỡ. Mỡ trên thịt bò phải có mầu trắng, còn nếu là mầu vàng thì đây là thịt cũ rồi.

+ Chọn thịt thăn hoặc mộng đề nghị chủ hiệu thái nhỏ cho, vừa tươi mới vừa ít mỡ.

+ Thịt bò tươi mới mua về phải cất ngay vào tủ lạnh, không nên để ở nhiệt độ thường. Để nguyên cả miếng có thể giữ được 3 – 5 ngày, thịt bò đã tháirồi có thể giữ được 1 – 2 ngày.

+ Khi để đông lạnh, phải dùng túi bảo quản bọc chặt. Thịt thái có thể để được 3 tháng, thịt nguyên miếng có thể để được 6 tháng.

+ Không được làm tan túi ở nhiệt độ thường, mà phải để vào trong ngăn lạnh hoặc nước lạnh. Đồng thời khi ướp thịt cũng phải để trong ngăn lạnh.

+ Các chuyên gia nấu ăn đề nghị: Khi nấu nướng phải sử dụng đồng hồ đo nhiệt độ để xác định thịt đã chín chưa, nhiệt độ bên trong của thịt phải đạt đến 160oC.

Chú ý:

+ Sau khi xử lý thịt bò sống phải dùng xà phòng rửa sạch tay.

+ Sau khi xử lí thịt bò sống, dùng một thìa cafe clo hoà với nước để rửa sạch dao thớt.

+ Phải bỏ thịt bò để quá lâu hoặc có mùi hôi. Thịt để đông lạnh không thể tiêu diệt được vi khuẩn.

Cách chế biến:

+ Nếu mua thịt bò loại nuôi bằng cỏ, có thể dùng dầu oliu bôi lên để tránh bị khô. Chú ý khi nấu nướng thịt bò loại này thời gian chỉ bằng 1/3 thịt bò khác.

+ Dùng hành tây hoặc tỏi xào thịt bò thái lăn, cho thêm chút xíu chanh và ít nước cà chua không muối hoặc cà chua tươi, ăn với mì ý.

+ Thịt bò thái thành miếng vuông, xiên vào cùng với các loại rau bạn thích ăn, rưới lên một ít dầu ôliu nướng ăn.

+ Thái thịt bò thăn thành lát mỏng, xào tái chín cho lên trên một vài lát hành tây và rau diếp là thành một món rất ngon.

+ Dùng gia vị giảm béo mà bạn thích làm thành nước sốt, trước khi nấu nướng bôi lên thịt bò.

+ Dùng kẹp để lật thịt bò chứ không phải dùng dĩa thì mới giữ được nước trong thịt bò.