Thịt cừu non và lợi ích giảm béo


Spread the love

Thịt cừu non và lợi ích giảm béo.

Công dụng giảm béo: Tăng năng lượng, ổn định đường huyết.

 Hàng ngàn năm nay thịt cừu đã được dùng để làm thức ăn, lông cừu dùng để làm áo mặc, là gia cầm dùng thịt để ăn có phạm vi sử dụng lớn nhất trên thế giới. Thịt cừu là thức ăn hàng ngày của người Trung Đông, New Zealand và Canada. Còn người Mĩ thì xếp thịt cừu đứng sau thịt bò và thịt lợn. Nếu mỗi lần đi siêu thị quan sát kĩ thì bạn sẽ thấy cần phải đánh giá lại về thịt cừu. Khác với các loại thịt khác, thịt cừu rất nạc, bên ngoài thịt không có đường viền mỡ bão hoà. Chất béo trong thịt cừu có khoảng 36% là chất béo no. Đây là loại chất béo có ích, cần thiết hàng ngày.

 Là nguồn protein hoàn toàn, thịt cừu có thể cung cấp cho con người 8 loại axit amin cần thiết. Kẽm trong thịt cừu có thể tăng cường khả năng miễn dịch, thúc đẩy cơ thể trưởng thành, phát triển, làm vết thương mau khỏi. Kẽm còn có thể ổn định đường huyết, duy trì quá trình chuyển hoá chất trong cơ thể. Huyết sắc tố (hồng cầu) trong thịt cừu là một loại potassium (potat) dễ được cơ thể hấp thu, có thể tăng năng lượng cho cơ thể. Ngoài đồng, magiê, selen, vitamin B2 (riboflavin), trong thịt cừu còn chứa rất nhiều vitamin B12, có thể giúp cơ thể chuyển hoá dinh dưỡng, tăng cường tế bào hồng cầu, đề phòng thiếu máu.

Liều lượng dùng: Mỗi tuần 2 lần.

Thông tin thêm: Thịt cừu loại dưới 1 tuổi.

+ Thịt cừu thượng hạng thịt mịn, ăn ngon nhưng hàm lượng mỡ lại cao hơn loại thịt khác.

+ Thịt cừu loại chăn thả ngon hơn thịt cừu nuôi bằng thức ăn.

Bí quyết nhỏ:

+ Chọn mua loại thịt hồng nhạt, có vân mỡ riêng, xương cừu màu đỏ tươi và ướt dính, mỡ màu trắng chứ không phải màu vàng.

+ Để trong tủ lạnh có thể giữ được trong 3 ngày, nếu không thể ăn hết ngay thì phải cất vào ngăn đông lạnh có thể bảo quản được 6 – 9 tháng.

+ Thịt cừu để lạnh ăn dùng trong 24 tiếng đồng hồ, hoặc cho vào đông lạnh thì có thể để được 3 – 4 tháng.

Cách chế biến:

+ Thái thịt cừu thành miếng vừa phải, cho thêm rau giảm béo mà bạn thích, dùng xiên xấu vào để nướng ăn.

+ Thịt cừu thái nhỏ, ướp gia vị rồi chế biến thành bánh hămbơgơ.

+ Khi dùng thịt thăn cừu cho thêm ít nước tỏi và một ít hồi hương vào để tăng thêm mùi vị.

+ Thịt cừu cho thêm sữa chua, lá bạc hà, tỏi, ớt đỏ làm thành món sốt ăn rất ngon.