Vì sao đàn ông ghen?


Spread the love

Vì sao đàn ông ghen?

 Đàn bà ghen để phòng ngự, còn đàn ông ghen thật sự, đó là kết luận của các nhà tâm lý học ( khi bàn về tính ghen tuông ở cả hai phái. Đàn ông ghen, đó là điều hiển nhiên. Chỉ vì thẹn mà họ không dám nói ra thôi. Vậy vì đâu mà đàn ông ghen?

TRƯỚC HẾT LÀ DO TÍNH  MẶC CẢM, TỰ TI

 Có thể anh ta bị tổn thương tâm lý từ thuở nhỏ, sống trong gia đình không hạnh phúc, bố mẹ ly dị, bản thân bị bỏ rơi… Anh ta sợ mất vợ đến nỗi trong đầu luôn tưởng tượng ra những cảnh oái ăm như người phụ nữ “thuộc quyền sở hữu của mình” trao gửi những cái nhìn tình tứ cho anh bạn đồng nghiệp, đi tìm mảnh trời riêng rồi ruồng bỏ anh ta… Anh ta luôn tự hành hạ mình với những góc nhìn tưởng tượng đó. Kết quả, lòng tin bị lung lay nên anh ta sẽ không bao giờ tin vợ. Và từ nghi ngờ dẫn đến ghen tuông là điều tất yếu.

ĐÀN ÔNG GHEN VÌ VỢ HƠN MÌNH NHIỀU MẶT

 Khi bà xã trẻ đẹp, giàu có và thành công hơn trong sự nghiệp thì lúc nào trong lòng anh ta cũng đau đáu nỗi lo mình thua kém vợ và lo sợ cô ấy bị người đàn ông khác “cuỗm” mất.

ĐÀN ÔNG GHEN VÌ QUÁ YÊU

 Có nhiều người tạo ra lý do ghen tuông là để tự kích thích, để yêu vợ nhiều hơn, nồng nàn hơn. Họ ca tụng vợ mình hết lời như thể cô ấy là người phụ nữ duy nhất trên đời này. Hiện tượng này có đến 80% là do người chồng (người vợ hoặc cả hai) đã có trục trặc trong sinh lý và đời sống tình dục của họ không được suôn sẻ.

ĐÀN ÔNG GHEN VÌ CHÍNH ANH TA ĐANG NGOẠI TÌNH

 Để giải toả ấm ức mặc cảm có lỗi với vợ nên khi anh ta “ăn chả”, anh ta cũng nghĩ vợ mình cũng “ăn nem”. Nhiều đấng mày râu còn mong sự ghen tuông đó là cơ sở thật sự để cảm thấy lương tâm bớt cắn rứt, dằn vặt.

GHEN CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

 Ghen, với một số người không thể điều khiển được, gây bất lợi cho mối quan hệ của hai người. Sự thật, để nói với bạn gái hay vợ rằng cô ấy không được ăn trưa với một người khác giới, một nam đồng nghiệp cùng cơ quan tức là bạn đã tự nói với cô ấy rằng bạn không hề tin tưởng cô ấy chút nào.

 Ghen cũng có nghĩa là bạn đã làm lãng phí khoảng thời gian quí báu mà đáng ra hai bạn có thể được ở bên nhau. Nghiêm trọng hơn, sự nghi ngờ đôi lúc còn dẫn đến cuộc chiến tranh. vì giận quá nên “mất khôn” đánh đập người bạn gái, người vợ của mình.

Để vượt qua những cơn ghen

  1. Học những kinh nghiệm đã có từ mối quan hệ trước

Từ những mối quan hệ trước bạn hãy rút ra những kinh nghiệm cho mối quan hệ sau được tốt đẹp hơn. Bạn sẽ sớm phát hiện ra những cơn thịnh nộ của bạn sẽ gây ảnh hưởng cho cuộc sống tình yêu của hai người. Bạn nhận ra rằng vì một lý do không đâu mà bạn đang làm cho mối quan hệ trở nên rối tung. Điều này sẽ chẳng cho hoàn cảnh của hai bạn tốt lên đâu..

  1. Đối diện với sự thực

Hãy nhìn thẳng vào những gì đang xảy ra, chứ đừng có nhận thức được những gì bạn phải gánh chịu trong thời gian qua mặc dù có thể thật khó khăn với bạn để phân biệt được đâu là sự thực đâu là hư ảo. Đừng để sự tưởng tượng của bạn dẫn bạn tới những suy nghĩ” cô ấy là loại người nào?”

  1. Tự tôn trọng bản thân

Hãy nhận ra rằng, cô ấy đã chọn bạn vì một lý do đơn giản cô ấy thực sự yêu bạn. Bạn thật tuyệt vời trong mắt cô ấy. Hãy tự nhủ với bản thân rằng bạn là một người đàn ông có đủ điều kiện xứng đáng hơn bất kỳ một người đàn ông nào muốn đến với cô ấy. Không một ai nào có thể đe doạ mối quan hệ tốt đẹp của hai bạn.

  1. Tham khảo ý kiến của người thứ ba

Bạn có thể tâm sự với một người bạn của mình để nhận lời khuyên. Điều này có thể giúp bạn hiểu rõ hoàn cảnh hơn, có những cư xử đúng hơn. Người trong cuộc thường không ” sáng suốt” mà.

  1. Hãy đặt ra một số nguyên tắc

Bạn hãy cố gắng tự đặt ra cho mình một số nguyên tắc cho mình khi bạn không bằng lòng với bản thân. Với cách này, bạn sẽ điều chỉnh được cơn giận của bản thân khi cả hai người đều giận quá dẫn tới những cư xử không thích hợp.

Ghen chính là gia vị của tình yêu, là bản năng của những người đang yêu nhau. Hãy kìm chế mình khi thấy có những người đàn ông khác tán tỉnh bạn gái của bạn, điều này chính bạn là nam giới bạn cũng dễ hiểu thôi mà, đàn ông thường khó làm ngơ trước cái đẹp. Hãy xem đó như những lời xu nịnh dành cho cả hai bạn mà thôi.

Bạn hãy nhớ rằng, nền tảng của một tình yêu chính là phải chân thành với nhau, đừng để tình yêu luôn trong tình trạng bấp bênh. Quan trọng hơn, cả hai phải tôn trọng lẫn nhau. Bạn chỉ nên làm những gì mà bạn cảm thấy hài lòng với chính bạn và cả chính cô ấy.